Cây phong thủy trong nhà cho người mệnh Thổ so với các mệnh khác yêu cầu nhiều khó khăn hơn. Bởi theo ngũ hành, Thổ và Mộc tương khắc, người mệnh Thổ không hợp với cây xanh. Vậy người mệnh thổ có thể trồng cây phong thủy không? Nên và không nên trồng loại cây gì?

Tổng quan về người mệnh Thổ

Cây phong thủy trong nhà hợp mệnh Thổ
Cây phong thủy trong nhà hợp mệnh Thổ

Người mệnh Thổ tương ứng với 6 loại cung mệnh là: Bích Thượng Thổ, Đại Dịch Thổ, Sa Trung Thổ, Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ.

Những người thuộc hành Thổ được đánh giá là chân thành, khiêm tốn, trầm tính, không phô trương, kiêu ngạo. Giống như đất là nguồn dinh dưỡng và là điểm tựa cho vạn vật, người mệnh Thổ mang đến cho người khác cảm giác tin cậy, an toàn, ấm áp. Trong cuộc sống họ cũng là người có tài năng, bản lĩnh và giàu lòng nghĩa hiệp.

Nhiều người cho rằng, Thổ và Mộc tương khắc nhau. Bởi cây cối hút chất dinh dưỡng từ đất để lớn lên. Do đó mà người mệnh Thổ không nên trồng cây phong thủy trong nhà? Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, người mệnh Thổ vẫn có thể trồng cây phong thủy. Những cây này không nên có một màu xanh mướt. Nên chọn những cây có màu đỏ, hồng, cam tím hay màu vàng, nâu… Không nên chọn màu trắng, xám, ánh kim và màu xanh.

Cây phong thủy trong nhà tốt cho người mệnh Thổ

Cây lưỡi hổ

Là cây phong thủy trong nhà rất tốt cho người mệnh Thổ, lưỡi hổ còn giúp thanh lọc không khí. Cây lưỡi hổ có lá dày và dài, gần như không có thân và lá không thuần một màu xanh. Lá cây lưỡi hổ có viền màu vàng, chóp nhọn. Thân lá có những vằn trắng nhờ như vân da hổ nên mới có tên gọi như vậy. Cây lưỡi hổ không chỉ hợp mệnh mà còn mang đến nhiều năng lượng tích cực cho gia chủ.

Cây sen đá nâu

Sen đá nâu có lá màu nâu socola chỉ phần cuống lá là có màu xanh non rất đẹp. Nhờ màu sắc xinh xắn này mà sen đá nâu rất phù hợp với người mệnh Thổ. Trồng sen đá nâu trong nhà mang đến may mắn, bình an và hạnh phúc cho chủ nhân.

Cây lan hồ điệp vàng

Người mệnh Thổ trồng lan hồ điệp vàng như cây phong thủy trong nhà không chỉ đẹp mà còn mang đến sự sung túc. Màu vàng không chỉ là màu bản mệnh mà còn mang năng lượng tích cực, cổ vũ ý chí cho người mệnh Thổ.

Những cây phong thủy người mệnh Thổ không nên trồng trong nhà

Đế vương xanh

Đế vương xanh có màu xanh mướt từ thân, cành cho tới lá. Cây này có tác dụng xua đuổi tà khí, tiếp thêm năng lượng tích cực, tốt cho sức khỏe và tinh thần. Thế nhưng, đế vương xanh không hợp với người mệnh Thổ. Thay vào đó, người mệnh Thổ nên trồng đế vương đỏ.

Vạn niên thanh xanh

Tương tự như đế vương xanh, vạn niên thanh có màu xanh rất đẹp cùng tác dụng thanh lọc không khí. Dù vậy, người mệnh Thổ cũng nên tránh trồng cây này. Vạn niên thanh hợp nhất với mệnh Kim và Mộc.

Cây kim tiền

Là cây rất tốt cho phong thủy, tượng trưng cho tài lộc phú quý nhưng kim tiền không dành cho mệnh Thổ. Kim tiền thích hợp được trồng ở phòng khách hay phòng của lãnh đạo, quản lý. Người mệnh Mộc, mệnh Kim nên trồng loại cây này.

Cây phong thủy trong nhà tốt cho người mệnh Thổ mang đến nhiều may mắn, bình an và niềm vui, hạnh phúc cho gia chủ. Tham khảo thêm các bài viết sau để tìm được loại cây phong thủy phù hợp với bạn nhé.

Cây phong thủy để bàn mang đến may mắn, sự nghiệp thăng tiến

Chọn hướng thích hợp trồng cây trong vườn

Những loại cây trồng tốt cho phòng ngủ