Cây phong thủy để bàn không chỉ thanh lọc không khí, cung cấp năng lượng tươi mới mà còn thu hút tài lộc, may mắn cho chủ nhân. Cùng khám phá cây phong thủy hợp với từng mệnh may mắn nhất năm 2020 ngay tại đây.

Cây phong thủy để bàn cho người mệnh Kim

Cây phong thủy để bàn cho người mệnh Kim
Cây phong thủy để bàn cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim có màu sắc bản mệnh là trắng, xám, ghi, ánh kim, vàng… Tưởng như những màu sắc này khá khó để chọn cây phong thủy phù hợp. Thế nhưng, người mệnh Kim có khá nhiều lựa chọn về cây phong thủy.

 • Cây Ngọc Ngân

Ngọc Ngân có lá màu xanh đốm trắng rất đẹp. Nhờ những đốm màu trắng này mà người mệnh Kim có thể yên tâm sử dụng Ngọc Ngân làm cây để bàn. Loại cây này thu hút may mắn, tài lộc cho gia chủ. Đúng như tên gọi của mình, người trồng Ngọc Ngân sẽ ngày càng phú quý, thành đạt.

 • Cây Dây Nhện

Dây Nhện có lá xanh nhạt ở viền mé, giữa lá màu trắng. Dây Nhện có tác dụng thanh lọc không khí, vừa làm đẹp vừa mang đến may mắn cho chủ nhân.

 • Cây Hương Thảo

Hương Thảo có lá và thân màu xanh nhạt, có hương thơm dịu nhẹ giúp an thần, tỉnh táo, giải tỏa căng thẳng. Hương Thảo còn là cây xua đuổi tà ma, bảo vệ và mang đến may mắn cho chủ nhân.

Cây phong thủy để bàn cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc trồng cây phong thủy để bàn mang đến nhiều may mắn, thuận lợi, ngày càng phát đạt. Những cây phong thủy lý tưởng cho người mệnh Mộc là:

 • Cây Kim Tiền

Kim Tiền có màu xanh đậm, lá mọng nước mang đến vẻ đẹp tràn đầy sức sống. Cây phong thủy này còn có tác dụng thanh lọc không khí và thu hút tài lộc cho chủ nhân.

 • Cây Trường Sinh

Trường Sinh có lá tròn nhẵn, hơi uốn hình tim rất đẹp. Trường Sinh có thể thanh lọc ô nhiễm, giảm thiểu bức xạ của đồ điện tử. Trong phong thủy loại cây này có thể hiện sự vững chắc về tài chính.

Cây phong thủy để bàn cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy nên chọn những cây phong thủy thủy sinh, tiêu biểu như:

 • Cây Huy Hoàng

Cây Huy Hoàng giúp cuộc sống của chủ nhân ngày càng hưng thịnh, sung túc và hạnh phúc. Trồng cây này trên bàn lâu dài giúp công việc thuận lợi, tình duyên, gia đình như ý.

 • Cây Vạn Niên Thanh

Mang ý nghĩa về sự chúc phúc dài lâu, an khang thịnh vượng, Vạn Niên Thanh rất thích hợp để trồng trên bàn làm việc. Màu sắc của hình dáng của cây cũng phù hợp với không gian nhỏ, ấm cúng.

Cây để bàn cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa nên chọn những cây phong thủy để bàn có lá ảnh đỏ hoặc hoa màu đỏ.

 • Cây Hồng Môn

Cây Hồng Môn có hoa màu đỏ, hình tim tượng trưng cho sự hăng hái, nhiệt tình, mạnh mẽ của người mệnh Hỏa.

 • Cây Sống Đời

Sống Đời có những bông hoa màu hồng, đỏ, cam rất xinh đẹp. Dùng cây sống đời trồng trên bàn làm việc giúp công việc của người mệnh Hỏa luôn suôn sẻ, thuận lợi nhất.

Cây phong thủy trồng ở bàn cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ nên chọn những cây có ánh vàng, hồng. Không nên chọn cây có một màu xanh.

 • Cây Lưỡi Hổ

Lưỡi Hổ có khả năng hấp thụ nhiều khí độc và là biểu tượng cho sự mạnh mẽ, kiên trì, nỗ lực vượt khó. Đặt cây Lưỡi Hổ trên bàn làm việc giúp người mệnh Thổ luôn minh mẫn, sáng suốt.

 • Cây Sen Đá nâu

Sen Đá nâu có sức sống mạnh mẽ, rất phù hợp với môi trường văn phòng và người mệnh Thổ.

Trên đây là những loại cây phong thủy để bàn phù hợp với từng mệnh. Tham khảo thêm các bài viết về cây phong thủy để tìm được loại cây phù hợp nhất với mình nhé:

Cây phong thủy tuổi Hợi – Người tuổi Hợi trồng cây gì cho may mắn, hạnh phúc?

Cây kim tiền mang lại lợi ích phong thủy gì cho gia chủ?