Rằm tháng Giêng với người Việt được coi là ngày Rằm lớn nhất trong năm, ở Trung Quốc, ngày này còn được xem là Tết tình nhân. Vậy, nên làm gì để tăng vận đào hoa vào dịp lễ đặc biệt này? Bái Bắc Đẩu Tinh Quân: Theo quan niện dân gian khi cầu nhân duyên hay xem tuoi vo chong thường hay bái Bắc Đẩu Thất Tinh (hay Bắc Đẩu Tinh Quân) để tăng vận. Việc chọn ngày làm lễ có thể làm từ ngày mùng 1 đến ngày 14 tháng giêng.

Bái Bắc đẩu thất tinh, làm túi vượng nhân duyên… là những tuyệt chiêu giúp người còn độc thân cầu tinh duyên trong dịp Rằm tháng Giêng này.

Theo tu vi 2017 nếu chỉ cần cầu nhân duyên trong dịp tết Nguyên Tiêu thì tốt nhất là cầu 3 ngày trước, sau và chính ngày Nguyên Tiêu thì tất sẽ sở cầu như ý. Cụ thể cách bái cầu thế nào có thể tham khảo sau:


Chuẩn bị lễ vật tế bái: 3 cây nhang thơm, 1 cây nến đỏ, lạc nhân khô, hoa quả, bánh bao chay và hoa bách hợp (vì loài hoa này có bách niên hảo hợp, khai hoa kết quả).
Ngoài ra tế lễ, bạn có thể tự làm túi vượng nhân duyên. Sau khi tế lễ xong, đợi nến và hương tàn hãy lấy nhụy của hoa bách hợp phơi hoặc sấy khô sau đó cho vào một cái túi màu đỏ có 2 chữ “song hỉ”. Đặt túi vượng nhân duyên vào dưới gối mỗi tối đi ngủ gối đầu lên nó sẽ giúp bạn tăng vận đào hoa, vượng nhân duyên

Đeo các vật phẩm cát tường. Bước vào tháng 3 dương lịch, vượng khí của tháng Giêng âm lịch vẫn còn nên bạn hãy đeo một số vật phẩm hay vòng tay bằng đá thạch anh tự nhiên có màu hồng.

Chọn địa điểm để tế bái: Tìm một nơi sạch sẽ trang nghiêm và có thể nhìn rõ được sao Bắc Đẩu, khi bái thần phải hướng mặt về phía Bắc.

Đặt tế phẩm, thắp nhang, đốt nến sau đó lòng thành hướng về phía sao Bắc Đẩu cầu mong cho đào hoa, nhân duyên tốt đẹp. Sau khi cầu xong cần phải vái 3 cái về hướng sao Bắc Đầu để biểu thị cảm tạ.