Mỗi con người sinh ra đều chịu sự tác động của năng lượng bức xạ từ hệ sao tủ bạch. Trong đấy Ngũ Hoàng Sát hay còn gọi Ngũ Quỷ – Liêm Trinh là hung tinh đáng sợ nhất thường đi với tang tóc, sức khỏe. Hóa giải Ngũ Hoàng Đại Sát sẽ giúp tăng cường năng lượng sinh khí, ổn định tài vận, thúc đẩy vượng khí phát triển.

Cặp tỳ hưu đá thạch anh xanh

 Cặp tỳ hưu đá thạch anh xanh hóa giải ngũ hoàng đại sát

Theo kienthucphongthuy.vn trong phong thủy Huyền Không: Hệ tử bạch gồm nhất bạch, nhị hắc, tam bích, tứ lục, ngũ hoàng, lục bạch, thất xích, bát bạch và cửu tử, trong đó sao ngũ hoàng thuộc loại đại hung. Ngũ hoàng thuộc âm hỏa đới thổ, là loại ác sát không phân biệt âm dương, nam nữ. Ngũ Hoàng là sao xấu tối kỵ động thổ, động đến gia trạch dễ gây bệnh nặng nguy hiểm tính mạng. Cần phải hóa giải Ngũ Hoàng Đại Sát để giữ gìn vận khí gia trạch.

Ngũ Hoàng Đại Sát là hung tinh thường gây nên bệnh tật, tai nạn nguy hiểm tính mạng, xổ số, tranh chấp, kiện tụng, làm ăn thua lỗ, công việc lận đận…

Cặp tỳ hưu đá núi lửa

Cặp tỳ hưu đá núi lửa 

Các công trình kiến trúc nói chung (gia trạch nói riêng) thường phạm ngũ hoàng sát do chọn ngày động thổ, nhập trạch, mua bán, khánh thành vào ngày thiên hỏa, địa hỏa, nguyệt hỏa…; hoặc ở hướng đông – đông nam và hướng nam của ngôi nhà bị 3 ngọn núi (nóc nhà) nhọn (hình hỏa) xung chiếu. Ngoài ra, những ngôi nhà có hướng nhà, cửa chính hoặc cửa sổ quay về phương vị sao ngũ hoàng lâm chiếu trong năm cũng bị ảnh hưởng bởi sát khí của nó. Năm Đinh Dậu 2017  Ngũ Hoàng Đại Sát chiếu tại cung Ly (hướng nam).

Những người năm nay bị Ngũ Hoàng đến cửa, chủ có việc phá tài, người nhà lắm bệnh, công việc không thuận, nếu động thổ hoặc sửa cửa dễ có tai nạn sảy ra.

Tỳ hưu ngọc văn chấn

Để né tránh và hóa giải ngũ hoàng sát, nguyên tắc hàng đầu của phong thủy là “ngũ hoàng nên tĩnh không nên động”. Theo đó, hàng năm kỵ động thổ, sửa sang, tu tạo phòng ốc, tường vách, nền móng… ở phương vị ngũ hoàng lâm chiếu.

Trong bất kỳ trường hợp nào, khi chọn ngày giờ động thổ, nhập trạch, khánh thành, thượng lương, cất nóc… đều phải tránh các ngày thiên hỏa, địa hỏa, nguyệt hỏa; động thổ bất kỳ công trình nào cũng phải tránh phương vị ngũ hoàng lâm chiếu.

Ngoài các giải pháp mang tính phòng ngừa, né tránh nêu trên, những trường hợp phạm ngũ hoàng sát (hoặc chủ động hóa sát phương vị ngũ hoàng trong gia trạch – cơ quan) có thể vận dụng một trong các giải pháp sau đây:

Dùng một xâu tiền cổ (5 đồng), dùng một hồ lô bằng đồng hoặc một bình gốm – sứ đựng tiền đồng, lá đồng… treo trên tường, bậu cửa hoặc đặt trong góc phòng ở phương hướng ngũ hoàng lâm chiếu.

Đặt 1 cặp Tỳ Hưu hướng trước cửa nhà hoặc đầu hướng ra cửa chính. Tỳ Hưu là linh vật phong thủy có vẻ ngoài dữ tợn là con thứ 9 của Ngọc Hoàng nên có linh lực rất lớn. Đặt một cặp Tỳ Hưu sẽ giúp hóa giải hết sát khí của Ngũ Hoàng Đại Sát mang đến may mắn, cơ hội và hộ mệnh bình an cho gia chủ.

Theo phong thủy Mixi.