Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy tuân theo quy luật ngũ hành âm dương để đảm bảo các luồng sinh khí được lưu thông thuận lợi trong khi gia chủ nghỉ ngơi. Điều này không chỉ đảm bảo sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến tài vận và khí vận của chủ nhân trong thời gian tới. Cùng Kienthucphongthuy khám phá những cách bố trí phòng ngủ ngay sau đây.

Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy

Chọn hướng cửa ra vào phòng ngủ

Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy

Cửa phòng ngủ được xem là nơi các luồng khí nhập và xuất trong căn phòng của bạn. Không chỉ ảnh hưởng tới luồng khí trong căn phòng mà nếu không cẩn thận có thể gây hại cho bạn. Theo đó, khi bố trí phòng ngủ, không nên để giường ngủ đối diện cửa ra vào. Cửa phòng ngủ cũng không được thông với cửa chính.

Những cách bố trí phòng ngủ này cũng không hợp lý dưới góc độ khoa học. Bởi giường ngủ mà thẳng với cửa phòng và cửa ra vào sẽ làm mất đi sự riêng tư, tế nhị. Mà chủ nhân khi nghỉ ngơi cũng hay bị làm phiền bởi tiếng ồn từ bên ngoài.

Cách bố trí gương trong phòng ngủ

Phòng ngủ cá nhân hay vợ chồng thì không thể thiếu gương. Thế nhưng, khi bố trí, bạn lưu ý không nên đặt gương đối diện cửa ra vào và đối diện giường ngủ. Hướng tốt nhất để đặt gương là Đông Nam, hướng Bắc, Đông, tránh đi giường ngủ và cửa phòng.

Những hướng này sẽ phát huy được đặc tính “phản chiếu” của gương. Nhờ vậy mà tăng cường vượng khí giúp chủ nhân ngày càng thành đạt, hạnh phúc.

Cách kê giường ngủ theo phong thủy

Thông thường, cách kê này được căn cứ theo bản mệnh của gia chủ. Kê giường ngủ hợp với bản mệnh sẽ mang đến nhiều may mắn, tài vận cho gia đình. Cụ thể:

  • Gia chủ mệnh Thủy nên kê giường hướng Tây Bắc, Tây, Bắc.
  • Gia chủ mệnh Mộc kê hướng Bắc, Đông, Đông Nam.
  • Gia chủ mệnh Hỏa kê giường hướng Đông, Nam, Đông Nam.
  • Gia chủ mệnh Thổ kê giường hướng Đông Bắc, Nam, Tây Nam.
  • Gia chủ mệnh Kim kê giường hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Nam.

Ngoài ra, cách bố trí phòng ngủ cũng cần chú ý tới vị trí đặt giường. Nên kê đầu giường dựa vào tường, không kê giữa phòng để tạo cảm giác chắc chắn, an tâm khi ngủ. Không kê đối diện cửa ra vào hay áp sát cửa sổ, vị trí này khiến năng lượng gia chủ bị hao hụt. Không kê giường dưới xà nhà, đèn chùm lớn tạo cảm giác nặng nề, áp lực khi ngủ…

Một số kiêng kỵ khi bố trí phòng ngủ

  • Diện tích phòng ngủ nên thiết kế hợp lý, quá rộng hay quá hẹp đều khiến người dùng khó tìm được giấc ngủ ngon.
  • Trong phòng ngủ, không nên treo tranh dã thú, thiên tai, chết chóc. Không trang trí bằng vũ khí, đao kiếm, hay những nhân vật kinh dị… Những vật trang trí này sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ, cho bạn nhiều ác mộng.
  • Phòng ngủ nên chọn tông màu ấm áp, thoải mái. Tránh dùng màu nóng, màu neon nổi bật, gây khó chịu, căng thẳng khi nghỉ ngơi…
  • Hạn chế để cây xanh trong phòng. Nếu trồng hãy chọn những loại cây có khả năng thanh lọc không khí.

Trên đây là những chia sẻ về cách bố trí phòng ngủ tốt theo phong thủy. Đừng quên tham khảo những bài viết bổ ích sau:

Lỗi phong thủy phòng ngủ gây mất ngủ và cách cải thiện

Vị trí đắc địa trong phong thủy kê giường ngủ ít người biết