Chuyên mục tư vấn phong thủy: Các vấn đề trong phòng ngủ khiến phụ nữ khó mang thai

1. Các yếu tố khiến cho người phụ nữ khó mang thai

Theo thuật xem phong thuy nha ở thì phòng ngủ không nên kê đặt bể cá, dù lớn hay nhỏ, bởi nó sẽ tạo ra sự ẩm thấp thường xuyên và tạo ra luồng khí âm. Âm khí quá thịnh, làm âm dương không điều hòa, rất bất lợi cho việc mang thai.

phong thuy giup phu nu de mang thai

Ngoài ra trong phòng ngủ cũng không nên để gương kính (đặc biệt ở đầu giường 2 vợ chồng không được bố trí gương) ngoài việc cản trở thai khí, gương kính nhiều lâu ngày cũng làm hao tán tinh khí của người Nam.

– Phòng ngủ không được đặt bên trên bàn thờ, đường đi, gara

Khi bố trí giường ngủ và phòng ngủ cần chú ý không được để nằm đè lên ban thờ, bếp nấu, đường đi lối lại, Ga ra ô tô…nếu không rất khó mang thai.

Ví dụ phòng ngủ của vợ chồng bạn ở tầng 2, nhưng chỗ vị trí giường ngủ gióng xuống tầng 1 là ban thờ thì rất không tốt cho việc mang thai. Trong xem phong thuy nha o gọi là: Đè lên bàn thờ.

– Trong phòng ngủ có bàn thờ

Đây là điều đại kị trong phong thủy. Nơi thờ tự phải thanh tịnh, do đó việc có người nằm ngủ trong khu thờ tự tất không tốt.

– Không nên làm cửa phòng ngủ có 2 cánh

Cửa phòng ngủ đi ra ngoài chỉ nên làm một cánh, không nên làm hai cánh… nếu không tất là vợ chồng khó có bầu.

– Không nên treo các đồ điện khí, kim khí sắc nhọn trên đầu giường

Đầu giường ngủ của hai vợ chồng hoặc gần sát không nên đặt các đồ điện khí, kim khí, như dao kiếm, máy thu âm, điện thoại… các thứ đồ đó đều phát ra từ trường, dẫn đến vợ khó mang thai.

2. Cách hóa giải

Để cầu may mắn trong đường con cái, từ xưa người Trung Quốc ngoài việc kiểm tra xem có vật bén nhọn nào bắn ra những tia sát khí đang nhắm vào cửa chính hoặc phòng ngủ của vợ chồng hay không, kết hợp bố trí lại giường ngủ của vợ chồng trên phương vị nhân duyên, và bên cạnh đó còn sử dụng đến vật phẩm phong thủy để cầu con.

Hãy thử sắp xếp lại phòng ngủ tuân theo những nguyên tắc phong thủy hữu ích, nhằm tạo ra một môi trường thân thiện giúp ích cho việc mang thai sau:

– Đặt giường ở góc nhân duyên

Kiểm tra hướng nhân duyên của người chồng dựa vào bảng quái số rồi chọn phòng ngủ hoặc vị trí đặt giường ngủ ở hướng nhân duyên của người chồng.

Điều này sẽ kích hoạt vận may về đường con cái của người chồng. Phong Thủy không tính đến vận may về đường con cái của người vợ. Theo phong thủy, vị trí đặt giường ngủ rất quan trọng nếu các cặp vợ chồng đang cố gắng có con.

– Tránh dọn dẹp gầm giường

Khi đang cố gắng có con, hay khi mang thai, lúc mới sinh, nên tránh hút bụi, lau chùi làm sạch gầm giường. Phong thủy cho rằng, những linh hồn thế hệ con cháu tương lai luôn ở xung quanh bạn, và khi bạn đang ngủ, chúng trở thành một phần vật lý của gia đình. Không nên làm phiền những nguồn năng lượng dưới gầm giường khi bạn đang cố gắng có thai.

– Treo tranh ảnh và bày tượng phong thủy

Điều này đã được người xưa áp dụng, trong phòng ngủ của các vị hoàng đế Trung Quốc thường treo những bức bình phong, tranh thêu hình ảnh trẻ em với hàm ý mong muốn có nhiều con cái.

Những bức tranh hình trái lựu, hay những động vật nhỏ cũng rất hữu ích trong việc khích lệ có con. Đặt tượng con rồng nhỏ cùng phía với giường, hoặc viên đá trên lưng con voi kích thích đẩy nhanh quá trình MANG THAI và sinh con trai.

– Màu sắc phòng ngủ

Môi trường thân thiện với màu xanh lá cây như tường, chăn, ga, gối sẽ giúp chữa lành mọi tắc ngẽn năng lượng gây cản trở quá trình thụ thai. Ngoài ra, bức tường phía sau giường nên có sự pha trộn với màu vàng nắng, màu da cam. Vì 2 màu này liên quan đến sự sinh sản (màu của năng lượng trẻ em). Tuy vậy, không nên quá lạm dụng, sẽ khiến căn phòng bí bách, khó yên giấc.