“Loạn đao pháp” tại Doha Cup, Đoạn kết đắng cho ông Shin Tae-yong, Huỳnh Như tạm rời Lank để về đá vòng loại Olympic 2024… là những tin bóng đá VN ngày 31/3.

“Loạn đao pháp” tại Doha Cup

Theo đó, sau một giai đoạn thành công từ năm 2018 dưới thời HLV Park Hang-seo và đỉnh cao là vòng loại thứ ba World Cup 2022, lọt vào top 12 đội mạnh nhất châu Á đã mở ra một hướng phát triển, một mục tiêu mới. Nhưng với tham vọng góp mặt vào vòng chung kết World Cup 2026 với công thức là một đội tuyển tiếp tục chơi vòng loại cuối và một HLV nổi tiếng, tài năng là chưa đủ.

Ông Đoàn Minh Xương ví von bóng đá VN đầu tư theo kiểu “gọt bút chì” và người ta cứ chuốt cho đến lúc nào đó mòn hết gỗ và hết cả lõi thì thôi. Thay vào đó, VFF cần sự thay đổi nhiều mang tính chất nền tảng, bao gồm phát triển cơ sở vật chất, đào tạo ra nhiều ông thầy bóng đá giỏi, hình thành một hệ thống thi đấu chuyên nghiệp đủ mạnh.

bong-da-vn-31-3-loan-dao-phap-tai-doha-cup
“Loạn đao pháp” tại Doha Cup

Đoạn kết đắng cho ông Shin Tae-yong

Chia sẻ với quyết định trên của FIFA, ông Shin Tae-yong thất vọng cho biết: “Tôi cảm thấy đau lòng. Cũng như các cầu thủ, tôi cảm thấy đáng tiếc và mệt mỏi sau khi cố gắng chuẩn bị cho U20 World Cup trong 3 năm 6 tháng. Được dự World Cup có thể sẽ giúp bóng đá Indonesia có bước tiến đáng kể. Thật tiếc khi hy vọng và giấc mơ của các cầu thủ U20 Indonesia tan vỡ. Tôi không biết phải nói gì hơn nữa”. Rõ ràng qua kết quả bóng đá, việc không thể cùng U20 ghi dấu ấn tại ngày hội U20 thế giới thật sự là điều đáng tiếc với chiến lược gia sinh năm 1970.

Nói thế bởi lẽ, một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu mà Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) đặt ra khi kết duyên cùng HLV Shin Tae-yong từ năm 2019 chính là việc đưa U20 Indonesia thi đấu tốt tại VCK U20 thế giới trên sân nhà. Tuy vậy, mục tiêu ấy đã chính thức tan vỡ sau quyết định của FIFA.

Huỳnh Như tạm rời Lank để về đá vòng loại Olympic 2024

Trong một diễn biến mới đây, CLB Lank đã cho phép tiền đạo Huỳnh Như về hội quân cùng tuyển nữ Việt Nam để thi đấu 2 trận gặp chủ nhà Nepal ở vòng loại Olympic Paris 2024.

Do hai đối thủ Afghanistan và Palestine lần lượt rút lui nên bảng C chỉ còn đội nữ Việt Nam và chủ nhà Nepal. Chính vì vậy, ban tổ chức đã quyết định thay đổi thể thức mới trong bảng này là việc hai đội Việt Nam và Nepal sẽ phải thi đấu hai lượt trận vào các ngày 5/4 và 8/4 để xác định đội giành vé đi tiếp.

Với việc được thi đấu cho tuyển nữ Việt Nam, bản thân nữ tiền đạo sinh năm 1991 cũng hào hứng trước quyết định của CLB chủ quản. Đây cũng sẽ là dịp để cô tìm lại cảm giác ‘săn bàn’ của mình sau khi đang trải qua chuỗi trận liên tiếp không ghi bàn và tỷ số bóng đá hôm nay ở Lank FC. 

"Những thông tin thể thao trong và ngoài nước sẽ được chúng tôi cập nhật thường xuyên. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích"