Chuyên mục tư vấn phong thủy: Bố trí quầy thu ngân hợp phong thủy

Thông thường, công việc làm ăn của nhà hàng hay quán bar được phản ánh ban đầu qua việc quan sát quầy thu ngân. Vì thế, quầy thu ngân phải được đặt tại vị trí tụ tài, nơi tĩnh, không động, không bị xung. Quầy thu ngân là nơi thu tiền về cho nhà hàng nên theo phong thuy nha o, cần đặt ở bên cửa Bạch Hổ, là bên tĩnh.

Bố trí quầy thu ngân hợp phong thủy
Bố trí quầy thu ngân hợp phong thủy

Cách bố trí phong thủy cho quầy thu ngân

Bên Bạch Hổ là bên phải khi theo hướng từ trong nhà hàng đi ra. Quầy ở bên tay phải thì sẽ nắm giữ được tiền. Không nên thiết kế quầy bên cửa Thanh Long, tức bên trái vì mang tính lưu động.

Thực ra, thiết kế như vậy cũng là dựa trên sự phù hợp với thói quen đi lại. Bởi, khi bước vào nhà hàng, khách thường có thói quen đi bên phải. Vì vậy, cửa Thanh Long phù hợp với lối đi vào của hầu hết mọi người. Tương tự, khi từ trong nhà hàng ra, theo thói quen, khách sẽ đi bên cửa Bạch Hổ.

Để đảm bảo các yếu tố về mặt xem phong thủy, khi thiết kế quầy thu ngân bạn cần chú ý:

– Độ cao của quầy nên ở tầm trung bình; nếu cao quá sẽ làm cho nhân viên thu ngân có cảm giác quá tầm với, nếu thấp quá sẽ tạo cảm giác không an toàn. Độ cao phù hợp từ 110 – 120cm hoặc 107cm, 108cm hoặc chọn độ cao 126cm.

– Bên trong quầy thu ngân không được để các thiết bị điện như: lò điện, bình đun cà phê…

– Két để tiền và vật có giá trị phải đặt nơi kín đáo để tránh bị lộ tài.

– Phía sau quầy thu ngân phải có tường ngăn, không để có lối đi lại.

– Nếu nhà hàng, quán bar thiết kế tường bằng kính thì nên dùng rèm cửa hoặc tấm trang trí che khuất mặt kính.