Khi 12 cung hoang dao stress sẽ có những biểu hiện rất “đáng ngờ” đấy. Nhận dạng ngay để kịp thời an ủi họ nào.

Bạch Dương: Liên tục nổi cơn tam bành vô căn cứ
Tính nóng nảy của Bạch Dương thì cả thế gian ai ai cũng biết rồi. Tuy nhiên, nếu chỉ vì tức giận nhất thời với ai đó, Bạch Dương sẽ phát hỏa, nói khó nghe vài câu rồi nhanh chóng trở lại trạng thái cân bằng. Nhưng nếu cả ngày Bạch Dương cứ đăm đăm sát thủ, ai làm gì cậu ấy cũng nhảy dựng lên và liên tiếp nổi cơn tam bành vô lý, ấy chính là lúc Bạch Dương bị stress.

Kim Ngưu: Cuồng ăn
Chuyện Kim Ngưu ham ăn cũng không phải điều gì lạ lẫm bởi đó vốn là bản tính của cậu ấy rồi. Tuy nhiên, xem tử vi trọn đời thấy một Ngưu chan “Trư Bát Giới” trong tâm trạng bình thường có ăn nhiều nhưng cũng phải kén chọn đồ lắm. Còn Kim Ngưu đang bị stress, cậu ấy sẽ ăn tạp điên cuồng.

Song Tử: Nói chuyện liên hồi
Cũng giống như Kim Ngưu, Song Tử giảm stress bằng việc thỏa mãn thú vui “tám” của mình. Tuy nhiên, không phải cậu ấy sẽ “buôn” liên hồi về nguyên nhân gây áp lực đâu nhé. Song Tử chỉ giỏi chém gió chuyện của người dưng hay những điều vui xung quanh mình thôi chứ khó khăn của bản thân, cậu ấy lại không thích đem ra kể lể.

khung-hoang

Cự Giải: Trốn cả ngày trong chăn
Xem tu vi hang ngay thấy biểu hiện bị áp lực của con người đa sầu đa cảm Cự Giải khá rõ ràng. Cậu ấy quá yếu đuối nên khi gặp chuyện khó khăn một chút sẽ rúc mình vào chăn thút thít cả ngày. Dù nhiều lần bạn bực mình vì sự yếu mềm của cậu ấy nhưng những lúc như thế này, đừng quát mắng Cự Giải khiến tâm trạng người đó càng hoảng loạn hơn. Bạn hãy nhẹ nhàng đến bên vỗ về để Cự Giải được trút nỗi niềm nhé.

Sư Tử: Hành xử thô bạo
Sư Tử thường ngày phong độ là thế, hào phóng là thế nhưng bỗng hôm nay dễ “động tay, động chân”, nói nặng lời lạ thường. Đó chính là dấu hiệu Sư Tử bị stress. Hãy vì bao khoảng thời gian Sư Tử sống cực tốt với mọi người mà đừng chấp nhặt con người thô bạo lúc bấy giờ của cậu ấy nhé.

Xử Nữ: Chán ăn, không ngủ
Kẻ “kín mồm, kín miệng” về bản thân nhất trong 12 cung hoàng đạo chính là con người cầu toàn Xử Nữ. Khi bị áp lực, chẳng phải ai và chẳng dễ gì cậu ấy chia sẻ ra đâu. Vì thế, nếu bạn thấy con người thường ngày ăn “hùng hục” để làm việc “như trâu” này bỗng chỉ chấm chấm, hất hất vài miếng cơm vào miệng, hay nhìn thấy bọng mắt cậu ấy thâm quầng, đó chính là lúc Xử Nữ đang stress đấy.

Thiên Bình: Len lén rơi nước mắt
Thiên Bình thường ngày tỏ ra phong độ, hào hoa là thế nhưng cậu ấy cũng là người có trái tim yếu mềm. Nếu thấy Thiên Bình vui vẻ thường ngày bỗng hôm nay trầm tư đứng bên khung cửa sổ, đôi mắt long lanh giọt lệ thì đó là lúc cậu ấy đang có áp lực trong lòng. Đừng giúp đỡ cậu ấy bằng cách đến bên vỗ về, cho Thiên Bình mượn bờ vai thút thít thật lớn nhé. Bị mất hình tượng, bị người khác thấy thấy vẻ yếu đuối là điều còn khiến Thiên Bình đau đớn hơn.

Thiên Yết: Cặm cụi viết nhật ký
Con người đầy tham vọng và danh vọng này đâu có nhiều thời gian để ôm nhật ký viết viết, tô tô đâu. Vậy nên nếu bạn thấy đang giữa giờ học mà Thiến Yết cứ bần thần người, chẳng tập trung nghe giảng mà lặng lẽ viết tâm sự vào nhật ký, đó là lúc cậu ấy đang xả áp lực đi đấy. Hãy cho cậu ấy một khoảng lặng để trút hết nỗi niềm nhé.

Nhân Mã: Mất tích
Nhân Mã ham chơi thì ai cũng biết rồi nhưng bao giờ đi đâu cậu ấy cũng phải ơi ới kể lể với mọi người để rủ rê đồng bọn “đi đông cho vui”. Nhưng một ngày, bạn thân không thấy Nhân Mã đâu, alo cậu ấy không được, đến nhà tìm cũng chẳng ra thì chắc chắn “chú ngựa nhỏ” của chúng mình đang tự kỷ ở một góc trời rộng lớn, yên ắng nào đó để suy nghĩ chuyện đời. Đó là lúc Nhân Mã đang gặp áp lực.

Ma Kết: Chia sẻ với người yêu
Ma Kết là người cực kỳ có trách nhiệm và nhiều khi cứ tự áp cho mình những trọng trách phải làm với gia đình thành ra cậu ấy chẳng mấy khi chia sẻ chuyện của mình với người thân vì sợ họ lo lắng. Thế là tuy bên ngoài vui vẻ với mọi người nhưng ẩn sâu trong lòng, cậu ấy luôn thấy cô đơn vì không có ai để trút nỗi lòng. Ma Kết luôn mong ước sẽ tìm được người có thể hiểu lòng mình và luôn ở bên sẻ chia, chăm sóc. Và khi đã có được, cậu ấy sẽ rất trân trọng, chân thành và luôn tâm sự mọi điều cùng người ấy. Chuyện buồn, chuyện vui, Ma Kết đều tìm đến người yêu để san sẻ đầu tiên. Với cậu ấy, được người ta ở bên, lắng nghe, động viên, chỉ ra hướng giải quyết chính là điều ngọt ngào, hạnh phúc, là liều thuốc an thần hiệu quả nhất.

Thủy Bình: Vứt bỏ thứ từng yêu quý
Một con người luôn yêu thích các đồ vật mình có (đồ đạc của Thủy Bình thường đều là hàng độc, ít người được sở hữu) nên bỗng dưng vứt bỏ thứ gì đó sẽ đồng nghĩa là Thủy Bình đang stress rồi. Lúc tâm trạng nhà “phát minh” ấy đang rối bời, bạn hãy đem cho cậu ấy một “con” rubik để Thủy Bình xả lòng theo những vòng xoay của khối lập phương ấy.

Song Ngư: Tìm về với nước
“Cá nhỏ” khi bị áp lực sẽ nhanh chóng “tìm về với nước” thôi. Cậu ấy sẽ làm mát khối óc đang nóng phừng phừng của mình bằng thật nhiều nước. Tuy nhiên bởi là người khá đa cảm nên khi tâm trạng Song Ngư có vấn đề, bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra khi nhìn vào gương mặt thất thần, ánh mắt ưu tư của cậu ấy. Hãy đưa Song Ngư đến rạp chiếu và xem một bộ phim vừa hài hước và lãng mạn rồi cùng tay trong tay tung tẩy đi măm kem, tâm trạng của cậu ấy sẽ tốt hơn nhiều đấy.