Theo tin thể thao, khi vẫn còn trẻ tuổi, bạn có thể thoải mái mở mộng, không sợ điều gì. Ajax đã thể hiện điều đó, tuổi trẻ làm cho họ có tâm lý thoải mái, tiến vào bán kết một cách hiên ngang.

“Chúng tôi đã làm cho những người khổng lồ như Real Madrid hay Juventus cảm thấy sợ hãi” – HLV Ten Hag của Ajax phát biểu một cách tự hào sau khi chính thức đi tiếp tại Champions League.

Ajax vào tới bán kết Champions League: sức mạnh của tuổi trẻ

Trong khi đó, chia sẻ trước báo giới, cựu danh thủ Pirlo đã thừa nhận: “Juventus thi đấu quá nhút nhát sau khi để Ajax gỡ hòa”. Rõ ràng, những lời phát biểu trên thực sự là điều nghịch lý.

So với Ajax, Juventus (cả Real Madrid trước đó) đều hơn hẳn về đẳng cấp, kinh nghiệm lẫn bản lĩnh ở đấu Champions League. Xem kết quả kq bóng đá cho thấy lần cuối cùng Ajax có thể lọt vào bán kết giải đấu số 1 châu Âu cấp CLB đã cách đây 22 năm. Trong khi đó, Juventus, Real Madrid đều xưng hùng xưng bá ở Champions League những năm qua.

Ajax sở hữu năng lực làm cho các kẻ mạnh nhất cũng phải sợ hãi nghĩa là họ không hề bình thường. Tuy nhiên là năng lực này của đội bóng Hà Lan xuất phát từ nhiệt huyết chiến đấu, trái tim dũng cảm của cầu thủ trẻ, không phải từ siêu sao nào cả.

Khi còn trẻ, bạn có quyền mơ mộng và chẳng sợ hãi trước bất kỳ điều gì. Ajax đã và đang cho thấy điều đó. Những chiến binh trẻ tuổi (được dẫn dắt bởi đội trưởng De Ligt mới 19 tuổi) của Ajax cứ mạnh mẽ tiến lên, ào ạt như con sóng lớn, tựa như lối chơi của họ. Và nó đã khiến cho những “con tàu khổng lồ” như Titanic của Juventus và Real Madrid phải đắm chìm.

Theo dudoanbongda chia sẻ, có chi tiết nhấn mạnh, HLV Ten Hag của Ajax chỉ là “kẻ học việc” của Pep Guardiola. Ông từng dẫn dắt đội U23 Bayern Munich trong thời gian “tướng” Pep còn làm HLV trưởng tại CLB này.

Giám đốc thể thao Bayern Munich, Matthias Sammer đã từng chia sẻ: “Ten Hag luôn ám ảnh với lối chơi bóng kiểm soát. Sau mỗi lần nói chuyện cùng HLV Guardiola, ông ta lại tìm thấy những điều mới mẻ”.

"Những thông tin thể thao trong và ngoài nước sẽ được chúng tôi cập nhật thường xuyên. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích"