Khi sống chung với mẹ chồng thuộc các cung Hoàng đạo khó tính này đòi hỏi bạn phải thực sự khéo léo và nỗ lực nhiều hơn nữa để gia đình trong ấm ngoài êm. Đó là những mẹ chồng thuộc cung hoàng đạo nào? Mời các bạn cùng Kienthucphongthuy.vn điểm danh nhé!

1. Mẹ chồng Bọ Cạp (24/10 – 22/11)

Mẹ chồng cung Hổ Cáp thích được kiểm soát mọi thứ. Nếu mọi chuyện tiến triển theo cách của bà thì chẳng ai có thể cưỡng lại được. Nhưng nếu không, thì cũng không có ai có thể đáng sợ hơn!

Những gì mà mẹ chồng cung Hổ Cáp nghĩ về con dâu đều dựa trên những suy nghĩ về lý trí chứ không phải là những gì con dâu nói hay làm. Bà nhìn vào sự giáo dụcvà phong cách sống của con dâu.

Xem tuoi khuyên nếu bạn đang hoặc sắp llà con dâu của mẹ Hổ Cáp, hãy luôn nhường lời bà nói trước, và giữ khoảng cách nhất định với bà.

me-chong-thuoc-cung-hoang-dao-kho-tinh

2. Mẹ chồng Song Ngư (20/2 – 20/3)

Mặc dù Song Ngư tốt bụng, nhưng khi lớn tuổi họ thích cạnh tranh vị trí của con dâu trong trái tim con trai họ. Mẹ chồng cung Song Ngư là người giàu cảm xúc, sáng tạo và hay mơ mộng. Xem tuoi vo chong khuyên nếu bạn muốn sống chan hòa cùng với mẹ chồng cung Song Ngư thì phải biết cách đề cao họ và phải kiềm chế trước những hành vi vô lý của bà.

Bà luôn tin tưởng và nhìn nhận phần thiện của con người nhưng lại phớt lờ những phần xấu, đặc biệt là với con cái mình. Vì thế, nếu xảy ra tranh cãi giữa hai vợ chồng, bạn đừng ngạc nhiên khi họ sẵn sàng đứng ra bảo vệ con trai mình bất kể họ đúng hay sai.

Mẹ chồng cung Song Ngư khá nhạy cảm, chỉ cần gặp một lần là bà có thể đoán biết được tính cách của cô con dâu tương lai, và liệu cô gái có thể sống hòa hợp với con trai của bà hay không. Vì vậy chỉ có sự chân thành của bạn mới đủ làm họ hoàn toàn tin tưởng vào con dâu.

Song Ngư luôn là người rất dễ tổn thương, hay tủi thân vì suy nghĩ nhiều nên mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu sẽ tốt đẹp hơn khi trong cách cư xử, con dâu phải cẩn trọng và khéo léo, tránh làm bà giận dỗi.

me-chong-thuoc-cung-hoang-dao-kho-tinh1

3. Mẹ chồng Cự Giải (22/6 – 22/7)

Cung Hoàng đạo này nổi tiếng là yêu thương gia đình, nhưng lại cực kì khiến các nàng dâu sợ hãi. Mẹ chồng Cự Giải yêu thương “gia đình” – là nơi cả nhà đang sống, chứ không phải chỉ riêng đặc biệt một ai. Họ vun vén, chăm lo cho gia đình, và cũng mong muốn cô con dâu của mình như vậy.

Bởi vậy, am lich thấy nếu chỉ lơ là một chút trong việc chăm lo và yêu thương “đại gia đình” đó thì bạn sẽ khá mệt với mẹ chồng Cự Giải đấy. Không những thế, mẹ chồng Cự Giải còn đòi hỏi bạn thể hiện yêu thương một cách thật tự nhiên chứ không phải coi đó là một sự nài ép hay nghĩa vụ. Mẹ chồng Cự Giải là một người khá nhạy cảm nên chuyện đó thường khó qua mặt được bà. Con dâu của mẹ chồng Cự Giải chắc sẽ phải vất vả lắm đấy.